Thứ năm - 09/01/2020 15:20
Ngày 19/12 vừa qua. Trường mầm non Yên Hòa tổ chức "Ngày hội sáng tạo" chào mừng năm mới 2020.

I. Mụcđích, yêu cầu

1. Mục đích

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bé có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện thể chất và trí tuệ, qua đó thể hiện năng khiếu của bản thân, sức sáng tạo của trẻ, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

- Thông qua ngày hội giao lưu giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp tự tin, mạnh dạn, tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể, hình thành kỹ năng xã hội cơ bản cần thiết cho bé, góp phần hun đúc sự phát triển trong nhân cách, giáo dục cho trẻ tình yêu thương đối với con người, yêu thiên nhiên, cuộc sống, yêu cái đẹp... , phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo, khả năng quan sát, chú ý, khả năng ghi nhớ; và nâng cao kỹ năng phối hợp các giác quan để tạo ra tác phẩm nghệ thuật; đồng thời khơi gợi lòng đam mê với nghệ thuật, hướng tới cái đẹp trong cuộc sống.

- Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của phụ huynh trong công tác phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; huy động cộng đồng tham gia vào tổ chức hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục mầm non.

2. Yêu cầu

- Ngày hội giao lưu diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, vui tươi, tích cực phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý trẻ mầm non dưới hình thức vui chơi.

- Tạo cơ hội cho trẻ thể hiện sự sáng tạo, tạo điều kiện để trẻ thể hiện năng khiếu của bản thân, chủ động độc lập trong tư duy, kỹ năng, tình cảm của mình thông qua sản phẩm tạo hình.

Ngày hội sáng tạo
Tiết mục văn nghệ giao lưu, trò chuyện với trẻ
Trẻ tham gia “Ngày hội sáng tạo” rất đầy đủ và hứng thú
Sản phẩm tạo hình của cô và trẻ