Tập huấn phòng cháy chữa cháy

Thứ sáu - 13/03/2020 10:07
Trường MN Yên Hòa tổ chức tập huấn PCCC cho CBGVNV năm học học 2019 - 2020
Tập huấn phòng cháy chữa cháy
Sáng ngày 13/22020, Trường MN Yên Hòa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Thành phố Hà Nội tổ chức buổi tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC cho CBGVNV trong trường và cơ sở tư thục trên địa bàn

Với mục đích thực hiện tốt công tác PCCC và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ, viên chức, người lao động, tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố Hà Nội, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ, viên chức, người lao động còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy,...

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC Thành phố, các cán bộ, GVNV trong trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình chữa cháy bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ, viên chức, người lao động Trường MN Yên Hòa nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.
Hình ảnh tại buổi huấn luyện nghiệp vụ: