Hội thi sân chơi trí tuệ

Số: 39/KH-MN
                                                                    Hà Đông, ngày 02 tháng 6 năm 2020

KẾ HOẠCH
Tổ chức hội thi “ SÂN CHƠI TRÍ TUỆ CHO TRẺ 4-5 TUỔI & TRẺ  5- 6 TUỔI ”  Năm học:  2019 - 2020

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Trường Mầm non Yên Hòa.
Trường MN Yên Hòa xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Sân chơi trí tuệ cho trẻ” năm học 2019-2020 như sau:
1. Mục đích:
- Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, hấp dẫn thú vị cho học sinh trong trường có cơ hội học tập nhau và phát triển năng lực, phẩm chất và nhân cách một cách toàn diện. Thông qua đó giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng xử lí tình huống cho học sinh trong  mọi lĩnh vực cuộc sống; khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực; tạo môi trường học tập cho học sinh, đây cũng là cơ hội để các em giao lưu với các bạn trong khối và thể hiện được bản thân  mình. Buổi giao lưu diễn ra nhẹ nhàng, thân thiện, đảm bảo nghiêm túc, đánh giá đúng chất lượng.
     - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động tối đa sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục trí tuệ và khả năng tư duy của trẻ, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ.
2. Yêu cầu:
- Sân chơi tổ chức cho trẻ  đảm bảo an toàn, sạch sẽ đạt mục đích đề ra, đặc biệt huy động  nhiều chủng loại thiết bị, đồ chơi và tạo cơ hội cho độ tuổi MG nhỡ 4 -  5 tuổi và trẻ MG lớn 5-6 tuổi được tham gia tích cực.
- Sử dụng  phù hợp độ tuổi với những hình thức hấp dẫn, phong phú và sáng tạo.
- Tổ chức các hoạt động đảm bảo đổi mới, khoa học, có tác dụng giáo dục phát triển trí tuệ tạo được không khí vui vẻ, hào hứng cho trẻ; khuyến  khích động viên trẻ tự tin hào hứng, tích cực tham gia, không gây căng thẳng cho trẻ.
- Đồ dùng đồ chơi, nội dung trò chơi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi tham gia.
3. Đối tượng tham gia:
Trẻ MG  nhỡ 4- 5 tuổi và trẻ MG lớn 5 - 6 tuổi.
     4. Nội dung:
Phần 1: Màn khởi động:
- Các thi tham gia cùng đồng diễn bài hát Việt Nam ơi.
Phần 2: Thi trí tuệ
- Các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình.( thời gian suy nghĩ dành cho cho các thí sinh của mỗi câu hỏi là 10 giây)
5. Thời gian - Địa điểm tổ chức:
* Trẻ MG lớn 5-6 tuổi: Sáng: Từ 8h30p -> 10h00, thứ năm  ngày 18/6/2020. Tại lớp A1 trường mầm non Yên Hòa.
* Trẻ nhỡ 4-5 tuổi: Sáng: Từ 8h30p -> 10h00, thứ năm  ngày 25/6/2020. Tại lớp A1 trường mầm non Yên Hòa
6. Cơ cấu giải thưởng
- 02 Giải nhất:
- 04 Giải nhì :
- 06 Giải ba:
7. Tổ chức thực hiện
- Xây dựng kế hoạch cụ thể của nhà trường.
- Phân công nhiệm vụ tới từng khối, lựa chọn nội dung câu hỏi phù hợp với từng độ tuổi theo chương trình học của trẻ, phối hợp với phụ huynh các ban ngành đoàn thể ở nhà trường chuẩn bị đồ dùng, trang phục cho trẻ, các phần thưởng và quà cho trẻ.
- Tổ và nhóm chịu trách nhiệm về chuyên môn, tham mưu cho Ban Giám hiệu thành lập Ban tổ chức, xây dựng kế hoạch. Tổ chức triển khai kế hoạch tới CBGVNV nắm bắt thực hiện.
- Phối hợp với các bộ phận có liên quan: Các đoàn thể, tổ chuyên môn, phụ huynh, …. để tổ chức tốt hội thi “ Sân chơi trí tuệ cho trẻ” năm học 2019 - 2020.
- Tổ nhóm chuyên môn, giáo viên cốt cán xây dựng nội dung,chương trình.
- BGH chỉ đạo, theo dõi đôn đốc các lớp nghiêm túc tập luyện.
- Giáo viên thường xuyên báo cáo quá trình tập luyện các khối tổ về ban giám hiệu nhà trường.
- Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi sân chơi trí tuệ cho trẻ MG nhỡ 4-5 tuổi và trẻ MG lớn 5-6 tuổi của trường mầm non Yên Hòa năm học 2019- 2020 đề nghị các đ/c GV của các tổ khối MG nhỡ và lớn nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:
- Hiệu trưởng: để BC