Giới Thiệu ChungTrường Mầm non Yên Hòa trước đây thuộc Trường Mầm non Yên Nghĩa nằm trên địa bàn Phường Yên Nghĩa – Quận Hà Đông – TP Hà Nội cách trung tâm thủ đô Hà Nội gần 20km, cách trung tâm quận Hà Đông gần 10km. Nhân dân sống trên địa bàn phường chủ yếu làm nghề nông nghiệp (trồng lúa và rau màu) một số hộ kinh doanh buôn bán nhỏ nên đời sống của nhân dân trên địa bàn phường còn khó khăn, mức thu nhập không ổn định.
Nhà trường được thành lập mới từ ngày 14/5/2013 theo Quyết định số 2632/QĐ-UBND của UBND quận Hà Đông và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2013. Trường gồm 02 điểm trường.
Điểm trường chính thuộc tổ 14 (Khu Hòa Bình) phường Yên Nghĩa gồm các TDP số 9;14;15;16 được xây dựng từ năm 2012 có 09 phòng học khép kín cho các lứa tuổi và các phòng chức năng, phòng làm việc của Ban giám hiệu.
Điểm lẻ tại tổ 12 (Khu Yên Lộ) phường Yên Nghĩa gồm các TDP 10;11;12;13, gồm 11 phòng học khép kín và 01 bếp nấu ăn, các phòng chức năng và phòng làm việc của BGH.
Toàn trường có tổng diện tích 4085 m2 gồm 20 phòng học và 10 phòng chức năng, các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi của trường đáp ứng với nhu cầu gửi con của phụ huynh học sinh cũng như đáp ứng với yêu cầu đổi mới và đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1.
Hiện nay nhà trường có 20 nhóm lớp với tổng số trẻ là 725 trẻ và 67 CB,GV,NV (không tính bảo vệ). Tập thể CB,GV,NV trong trường là một khối đoàn kết vững chắc, nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Hiệu trưởng và các Phó hiệu trưởng đều có trình độ trên chuẩn, vững về chuyên môn, có năng lực quản lý chỉ đạo và tổ chức có hiệu quả các hoạt động của nhà trường. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, tỷ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn là 60.8%. Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo và được nhà trường phân công nhiệm vụ hợp lý, phát huy năng lực của từng người. Hàng năm đều có giáo viên đạt giáo viên giỏi và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, BGH luôn chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ, tạo điều kiện tốt về mọi mặt cho CB,GV,NV yên tâm công tác. Tổ chức Chi bộ Đảng và Công đoàn nhà trường hàng năm đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.
Chất lượng nuôi dưỡng- chăm sóc - giáo dục trẻ luôn được duy trì và nâng cao. Bộ phận chuyên môn đã tích cực nghiên cứu và tham mưu được nhiều biện pháp cải tiến nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục, giúp cho trẻ được phát triển toàn diện ngay từ tuổi ấu thơ. Các cháu đều khỏe mạnh, đoàn kết thân thiện với bạn, yêu trường yêu lớp. Có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, có nề nếp thói quen phù hợp với độ tuổi.
Hệ thống hồ sơ quản lý và theo dõi chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được xây dựng và quản lý một cách hiệu quả, khoa học. Công tác quản lý chất lượng, kiểm tra, đánh giá học sinh đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan dựa trên các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục mầm non. Đã xây dựng được môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, sạch đẹp. Trẻ được theo dõi sức khỏe trên biểu đồ tăng trưởng, tỷ lệ suy dinh dưỡng không vượt quá mức tối thiểu cho phép.
Trong những năm qua, nguồn tài chính đảm bảo cho nhà trường hoạt động thường xuyên gồm: Nguồn ngân sách nhà nước cấp để trả lương, phụ cấp theo lương,  được chi trả theo đúng quy định của Nhà nước về quản lý tài chính, đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời hàng tháng cho người lao động. Và nguồn kinh phí thu hợp pháp khác từ nguồn xã hội hóa giáo dục được nhà trường sử dụng đúng mục đích góp phần hỗ trợ hoạt động dạy học và hoạt động giáo dục khác.
Nhà trường đã triển khai đầy đủ, có chất lượng các hoạt động của ngành, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, Nhà trường được đón bằng công nhận Trường Mầm non “Đạt chuẩn Quốc gia - Mức độ I” theo Quyết định số 6363/QĐ- UBND ngày 01 tháng 12 năm 2014 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và được công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” theo Quyết định số 10132/QĐ-KT ngày 30/12/2014 của UBND quận Hà Đông.
 

kids

ban

Điện thoại

  • Trường Mầm Non Yên Hòa
    024.85 886 882
  • Hiệu trưởng - Đặng Thị Hiền
    09.36 093 074
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây