Chuỗi hoạt động chào xuân Giáp Thìn của cô và trò trường MN Yên Hòa

Thứ năm - 15/02/2024 21:18
Chuỗi hoạt động chào xuân Giáp Thìn của cô và trò trường MN Yên Hòa

Mùa xuân, mùa của những ước mơ, mùa của hy vọng. Mùa xuân luôn mang đến cho con người không khí ấm áp, vui tươi nhất. Mùa xuân về là Tết đến, không khí chào đón năm mới đã rạo rực ở khắp muôn nơi. Nhà nhà nô nức mong chờ ngày đoàn tụ  bên gia đình, cùng nhau quây quần trang hoàng nhà cửa, cùng nhau đi chợ Tết. Với nhưng cảm xúc và tinh thần đầy yêu thương, Trường Mầm non Yên Hòa đã tổ chức buổi trải nghiệm “Hội chợ Xuân” cho tất cả các con yêu trong toàn trường.

Cả trường ngập tràn trong sắc xuân với những gian hàng rực rỡ sắc màu. Nhìn những khuôn mặt vui vẻ, những ánh mắt ngập tràn niềm vui, sự háo hức chờ đón được tham gia Hội chợ Xuân của các con là niềm hạnh phúc của các cô.

Hội chợ Xuân tổ chức là một hoạt động trải nghiệm  mang ý nghĩa rất sâu sắc. Với mong muốn tái hiện lại khung cảnh chợ Tết, giúp trẻ phát triển toàn diện, mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh, hình thành kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra, hội chợ Xuân còn giáo dục truyền thống cho các con về ngày tết Nguyên Đán, đồng thời cũng tạo cơ hội cho các con trải nghiệm không gian chợ tết của địa phương.

Đến với ngày hội, các con được tham gia các hoạt động: chơi các trò chơi dân gian như: “bịt mắt bắt vịt, bắt trạch trong chum, ném phi tiêu”…được mua sắm tại các gian hàng ẩm thực tết; gian hàng trang trí tết, gian hàng trò chơi và câu đối Tết, được trải nghiệm việc mua sắm bằng tiền thật, được thực hiện theo mong muốn của mình…nên các con rất say mê, cứ muốn chơi mãi không muốn ra về.
 Ngoài ra các con còn được thưởng thức chương trình múa rối nước vô cùng đặc sắc đến từ đoàn múa rối Đất Việt. Sự tò mò, háo hức và niềm vui lộ rõ trên những khuôn mặt đáng yêu của các bé.

Có được buổi trải nghiệm thành công hôm nay, Nhà trường xin chân thành cảm ơn tấm lòng và sự đóng góp không ngừng của các bậc phụ huynh trường mầm non Yên Hòa. Mặc dù trong điều kiện thời tiết giá rét, các bậc phụ huynh đã không ngần ngại đưa các con tới trường từ rất sớm để cùng nhau tham dự buổi trải nghiệm. Bên cạnh đó không thể không kể đến bao công sức, tâm huyết của tập thể CBGV - NV nhà trường. Sự hiệp lực và tình thần đồng lòng đã tạo nên không khí ấm cúng, náo nhiệt, đông vui ngoài sức tưởng tượng.

Vâng, có lẽ không chỉ với các con mà với tất cả các bậc phụ huynh, buổi trải nghiệm “Hội chợ Xuân” ngày hôm nay sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời, những kỉ niệm khó quên trong những năm tháng học tại Trường Mầm non Yên Hòa thân yêu.
Hội chợ Xuân với các gian hàng đa dạng phong phú

Chương trình múa rối nước

Các trò chơi dân gian được đông đảo các bạn nhỏ tham gia: