Thay đổi hình thức tổ chức bữa ăn cho trẻ tại trường MN Yên Hòa

Chủ nhật - 14/01/2024 09:09
Thay đổi hình thức tổ chức bữa ăn cho trẻ tại trường MN Yên Hòa
Việc tổ chức chế biến, tổ chức hoạt động giờ ăn hằng ngày rất quan trọng đối với trẻ mầm non. Thường trong các bữa ăn của trẻ, cô giáo mới chỉ chú ý làm sao cho trẻ ăn hết suất chứ chưa thực sự chú ý đến việc tổ chức làm sao cho trẻ ăn ngon miệng, làm sao để trẻ có tâm lý thoải mái, hứng thú khi ăn. Để tổ chức các hoạt động giờ ăn của trẻ tại trường phong phú, đa dạng, gây hứng thú và tạo điều kiện cho trẻ được tiếp cận các hình thức tổ chức giờ ăn khác nhau, trường mầm non Yên Hòa đã chú trọng đổi mới hình thức tổ chức giờ ăn hằng ngày cho trẻ.
Ngoài hình thức tổ chức bữa ăn hằng ngày theo quy chế chuyên môn, nhà trường thực hiện tổ chức bữa ăn phong phú khác cho trẻ mẫu giáo lớn, nhỡ như tổ chức bữa ăn "cho trẻ tập làm quen với đũa", tổ chức bữa ăn cho trẻ theo hình thức "bữa ăn gia đình", "bữa ăn tự chọn", "bữa ăn bằng khay"...Nhà trường đã chủ động đa dạng đồ dùng phục vụ ăn uống như bằng khay, bát nhỏ, đũa, đĩa. Nhờ đó, trẻ được tiếp xúc nhiều chất liệu khác nhau, trẻ cũng luyện được sự dẻo dai, khéo léo của đôi bàn tay. Các cách tổ chức này, khiến các bé rất thích thú mỗi khi đến giờ ăn. Một điểm mới nữa trong việc đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ  là trẻ được tham gia trực tiếp trong quá trình tổ chức bữa ăn: trẻ tự sắp xếp bàn ăn, trưng bày các món ăn,  và tham gia vào các bữa tiệc ẩm thực một cách hào hứng. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn mà còn có ý nghĩa tích cực rất lớn trong việc giáo dục và hình thành các kỹ năng, lịch sự trong văn hóa ẩm thực và sự hiểu biết của trẻ về thực phẩm và các món ăn trẻ yêu thích - điều mà các cô giáo đã chú ý hình thành cho trẻ từ rất sớm.

Tổ chức bữa ăn bằng khay cho trẻ MGL

Bữa ăn gia đình tại trường MN Yên Hòa
Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động bữa ăn cho trẻ tại trường mẫu giáo Yên Hòa giúp cho giờ ăn của trẻ không chỉ đơn giản là trẻ được ăn no với tâm thế hào hứng, vui thích mà qua giờ ăn, trẻ còn học được nhiều điều về kỹ năng và kiến thức. Trường mầm non Yên Hòa sẽ tiếp tục đổi mới nhiều hình thức tổ chức bữa ăn cho trẻ để thực sự mỗi ngày đến trường là một ngày vui, khám phá mới của trẻ.