Ngày hội thể dục thể thao cho các vận động viên nhí.

Thứ hai - 15/01/2024 20:02
Ngày hội thể dục thể thao cho các vận động viên nhí.

Như chúng ta đều biết, việc chăm sóc và GD trẻ MN từ những năm tháng đầu tiên của cuộc đời là 1 việc làm vô cùng cần thiết và hết sức quan trọng trong sự nghiệp GDMN, nhằm bồi dưỡng, đào tạo cho các cháu trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, đó là khẩu hiệu để khẳng định thêm vai trò của toàn XH, của gia đình và nhà trường trong việc hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.
          Trong những năm qua, trường MN Yên Hòa đã có nhiều bước chuyển dịch, tiến bộ rõ rệt và sự đổi mới trong công tác quản lý và CSGD trẻ. Với đội ngũ cán bộ, GV, nhân viên trong trường ngày càng được trẻ hoá, nhiệt tình và được nâng cao dần về trình độ chuyên môn. Do vậy chất lượng CS&GD trẻ của nhà trường đã được coi trọng và được triển khai nghiêm túc theo sự chỉ đạo của cấp trên.
Hòa trong không khí thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam, tích cực rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao thể chất cho học sinh. Cô và trò Trường Mầm non Yên Hòa đã tổ chức thành công “Ngày hội thể dục thể thao” trong toàn trường, nhằm khẳng định KQ của việc CS&GD trẻ của nhà trường, với mục đích giúp cho đội ngũ giáo viên của trường nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ. Mặt khác còn giúp cho trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh nhẹn, mạnh mẽ, bền bỉ, khéo léo; đồng thời tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động nhóm, tập thể.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Màn múa lân khai mạc ngày hội của các cô giáo trường mầm non Yên Hòa

Nhân vật hoạt hình giao lưu với các bạn nhỏ
Tiết mục múa võ của CLB võ thuật trường MN Yên Hòa
Nghi thức rước cờ

Nghi lễ chào cờ

Màn đồng diễn của những chú gà đáng yêu lớp Nhà trẻ
Màn đồng diễn của các bạn MGB

Anh chị MGN với màn biểu diễn vô cùng ấn tượng

Tiết mục cổ động của các cô giáo nhà trường.

Sau các tiết mục đồng diễn của tất cả học sinh toàn trường các bé được bước vào phần trò chơi vận động với các trò chơi vô cùng hấp dẫn và gay cấn. Các đội thi đấu với tinh thần vui khỏe, tự tin, chiến thắng để vươn tới đỉnh cao.Thông qua sự kiện “Ngày hội thể dục thể thao” của nhà trường, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và huy động tối đa sự phối hợp, tích cực tham gia của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội, để cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ được vận động. Vì phát triển thể chất, đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, đó không chỉ là sự phát triển về hình thái cơ thể bên ngoài, mà còn là yếu tố giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển thể chất cho trẻ, trong những năm qua, trường MN Yên Hòa luôn chú trọng đến việc giáo dục phát triển thể chất cho trẻ, tổ chức các trò chơi vận động, trò chơi dân gian nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất.
Sau đây là một số hình ảnh tham gia trò chơi vận động của các bé trong ngày hội:

Sau khi hoàn thành cả hai phần thi phần thưởng dành cho các bé là những tấm huy chương lưu niệm của chương trình. Đây là món quà tinh thần to lớn để cổ vụ, động viên tinh thần cho các con tiếp tục cố gắng, nỗ lực rèn luyện bản thân.

Ngày hội thể dục thể thao lần thứ nhất của trường Mầm non Yên Hòa diễn ra an toàn, được các bậc phụ huynh học sinh đánh giá cao, tạo nên sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội để cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ được rèn luyện, vận động giúp trẻ phát triển toàn diện về hình thái cơ thể, nhận biết ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ.