Chuyên đề giao lưu, chia sẻ với đơn vị kết nghĩa mầm non Trần Quốc Toản

Thứ hai - 25/12/2023 20:10
Chuyên đề giao lưu, chia sẻ với đơn vị kết nghĩa mầm non Trần Quốc Toản

Được sự nhất trí của BGH trường MN Yên Hòa và trường MN Trần Quốc Toản hôm nay, trường MN Yên Hòa tổ chức chuyên đề giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giáo dục trẻ với hai hoạt động " Làm quen chữ cái e,ê" và "Tổ chức hoạt động ngoài trời".
 Trong số rất nhiều các hoạt động dạy học, hoạt động LQCC là một hoạt động mang tính khô khan và cứng nhắc. Nhưng bằng sự sáng tạo, tâm huyết, tìm tòi sáng tạo các cô giáo của trường MNYH đã thổi một làn gió mới, một màu sắc mới cho giờ học của các con. Ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM vào bài dạy đã mang đến một giờ học rất sôi nổi, vui tươi, hào hứng cho các bạn học sinh lớp A2.
 Ở lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo, thông qua hoạt động vui chơi trẻ được ‘‘Học mà chơi - Chơi mà học’’. Đặc biệt hoạt động chơi ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú nhất, mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh.Với các hoạt động hấp dẫn như: Chế tạo đài phun nước mini, trò chơi câu ếch, các trò chơi dân gian...các bé được thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, khám phá của bản thân. Từ đó tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn, phấn khởi, vui nhộn, tâm lý thoải mái và hứng thú với môi trường tự nhiên, đồng thời trẻ tự tin, giúp trẻ mạnh dạn hơn có nhiều kỹ năng trong cuộc sống.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Hoạt động LQCC e,ê

Hoạt động ngoài trời lớp MGN B4.
 Sau hai hoạt động giao lưu, chia sẻ đại diện hai nhà trường cùng gặp mặt để rút kinh nghiệm. Với tinh thần cầu thị, hợp tác cùng phát triển giáo viên giữa hai nhà trường đã tham gia góp ý, trao đổi, thảo luận theo hướng tích cực, cởi mở, cầu thị nhằm nâng cao chất lượng bài dạy.
 Buổi giao lưu chia sẻ diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui vẻ, thay mặt nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến BGH trường MN Trần Quốc Toản, các cô giáo đã đến tham dự chuyên đề của nhà trường. Cảm ơn các cô giáo trường MN Yên Hòa đã mang đến những tiết học bổ ích, lý thú.
Trường MN Trần Quốc Toản tặng quà nhà trường.
 Công đoàn trường MN Trần Quốc Toản tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.