Chương trình "Ngày hội gia đình vui" của trường MN Yên Hòa

Thứ ba - 12/03/2024 12:25
Chương trình "Ngày hội gia đình vui" của trường MN Yên Hòa
 Nếu mỗi con người sống trên trái đất này là một hạt giống thì gia đình chính là vườn ươm với nguồn dinh dưỡng là tình yêu thương dạt dào. Tình cảm gia đình luôn là món quà quý giá mà mỗi chúng ta khi có được. Gia đình là cái nôi cơ sở nền tảng bồi dưỡng hình thành nên nhân cách của con người.
Thấu hiểu được ý nghĩa lớn lao đó và nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế 8/3 trường MNYH phối hợp với BĐD hội cha mẹ học sinh long trọng tổ chức chương trình " Ngày hội gia đình vui". Với mong muốn các con có thêm thật nhiều những trải nghiệm thú vị, nhiều giây phút vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình của mình trong chính ngôi trường mà hàng ngày các con được học.
 Trường mầm non là nơi ươm mầm kiến thức, kỹ năng đầu đời cho con, giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ và chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp một. Gia đình là nơi con ra đời, trưởng thành và hình thành nhân cách, gia đình luôn là cốt lõi của một xã hội bền vững và phát triển.Sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình sẽ tạo nên tiền đề tốt nhất cho con, giúp cho học được những giá trị cốt lõi, đạo đức và tôn trọng người khác. Chính vì vậy, “Ngày hội là nơi giúp trẻ có thêm hiểu biết, nhận thức về sự gắn kết của của các thành viên trong gia đình, là nơi các phụ huynh học sinh giao lưu, thể hiện tài năng, đồng thời là sân chơi bổ ích thú vị cho các con… Qua đó tạo thêm tình đoàn kết, yêu thương, gắn kết giữa các gia đình và nhà trường"
 Ngày hội của các bé được diễn ra với các nội dung vô cùng hấp dẫn và đặc sắc. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu với sự góp mặt của các cô giáo, các bậc phụ huynh và các bé trường MNYH. Và đặc biệt hơn chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ chuyên nghiệp đến từ đoàn xiếc trung ương với màn biểu diễn ảo thuật, xiếc hề, xiếc thú vô cùng hấp dẫn. Tiếp theo chương trình là hoạt động giao lưu các trò chơi phối hợp giữa bố, mẹ và các bé như: chơi kéo co, chuyển bóng bằng đầu, 4 người 6 chân, kéo thúng, bịt mắt ăn sữa chua, chung sức. Cuối cùng là tiết mục nhảy sạp duyên dáng của tập thể CBGV,NV nhà trường, các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ.
 Trong khuôn khổ ngày hội, các hoạt động diễn ra vô cùng sôi nổi, thể hiện được sự đầu tư, chăm chút tỉ mỉ của các bậc phụ huynh, sự mạnh dạn tự tin của các em bé tham gia cuộc thi. Chương trình đã tạo ra được sự gắn kết chia sẻ giữa các bậc cha mẹ phụ huynh với nhau đồng thời cũng là dịp để giao lưu, gắn kết các thành viên với nhau, góp phần vun đắp tình cảm, hạnh phúc gia đình.  Chương trình đã mang tới nhiều cảm xúc cho phụ huynh lẫn học sinh. Niềm tự hào, hạnh phúc và chắc hẳn sẽ là một kỉ niệm khó quên đối với mỗi gia đình.
Xin mời các ba mẹ hãy cùng nhìn lại những bức hình đáng nhớ trong chương trình "Ngày hội gia đình vui" của trường Mầm non Yên Hòa: