Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" với chủ đề Bé với an toàn giao thông của khối MGL 5-6 tuổi trường MN Yên Hòa

Chủ nhật - 14/04/2024 15:08
An toàn giao thông hiện đang là một vấn đề lớn, được cả xã hội hết sức quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần, xa chúng ta đều thấy những khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật an giao thông để đem lại an toàn cho bản thân mình và gia đình.
 Thực hiện kế hoạch triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” của phòng giáo dục và đào tạo quận Hà Đông, kế hoạch năm học 2023-2024 của trường MH Yên Hòa về việc phối hợp tuyên truyền giáo dục công tác an toàn giao thông.
           Sáng ngày 12 tháng 04 năm 2024 trường Mầm non Yên hòa tổ chức chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, chủ đề: “Bé với an toàn giao thông”.  Với mục tiêu mang lại cho học sinh những điều tốt đẹp nhất. Tuyên truyền đến CBGVNV, phụ huynh, học sinh và cộng đồng thực hiện tốt nội dung đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Nâng cao chất lượng giáo dục ATGT cho trẻ trong trường mầm non. Hướng tới sự phát triển an toàn và bền vững của giao thông Việt Nam. Đặc biệt là những giải pháp thiết thực về giáo dục ATGT đối với thế hệ tương lai, góp phần hình thành những kỹ năng, hành vi, thói quen tốt cho trẻ khi tham gia giao thông từ lứa tuổi mầm non.
        Chương trình diễn ra với 3 nội dung như sau:
Phần 1: Giao lưu văn nghệ: Mở đầu chương trình là tiết mục mua lân vô cùng đặc sắc của các cô giáo trường MN Yên Hòa. Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ hấp dẫn của các em bé khối MGN 4-5 tuổi. Cuối cùng là màn đồng diễn sôi động của các bạn nhỏ khối MGL trên nền nhạc "Tôi yêu Việt Nam".
Phần 2: Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông qua các câu hỏi trắc nghiệm. Các con được tìm hiểu về một số biển báo giao thông thường gặp trên đường qua và ý nghĩa của các biển báo. Trong đó tập trung vào một số luật khi tham gia giao thông phù hợp phới lứa tuổi: Khi đi bộ trên đường đi trên vỉa hè hoặc sát mép đường bên phải; khi muốn qua đường phải dừng lại quan sát, lắng nghe, phải có người lớn dắt tay đi đúng phần đường dành cho người đi bộ. Khi ngồi trên xe ô tô tuyệt đối không được thò dầu, thò tay ra ngoài cửa sổ; đội mũ bảo hiểm đúng cách… Ý nghĩa của các màu trong đèn tín hiệu giao thông. Qua đó các con đã nhận biết được một số biển báo giao thông, kiến thức và quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông.
Phần 3: Trải nghiệm tham gia giao thông tại ngã tư đường, trải nghiệm lái các phương tiện giao thông di chuyển trên đường phố. Các vận bé đã rất xuất sắc điều khiển phương tiện của mình thực hiện đúng các tín hiệu đèn và theo sự điều khiển của chú cảnh sát giao thông.
       Chương trình giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được không khí vui tươi, hào hứng và tạo hiệu ứng tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông mạnh mẽ. Chương trình cũng là sân chơi giúp các con tự tin mạnh dạn thể hiện các kiến thức, kỹ năng, hiểu biết của bản thân, được trao đổi, giao lưu cùng các bạn đến từ nhiều đơn vị khác nhau, là hành trang vững vàng cho trẻ bước vào lớp Một.
Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình: