Chuyên đề KPKH thám hiểm rừng xanh của các bé MGL A1

Thứ ba - 28/11/2023 19:59
Chuyên đề KPKH thám hiểm rừng xanh của các bé MGL A1
Thực hiện mục tiêu giáo dục dạy học theo quan điểm giáo dục "Lấy trẻ làm trung tâm" là giáo dục dựa trên sở thích, đam mê, thế mạnh và sự quan tâm của từng trẻ. Giáo dục nhằm mang lại sự thấu hiểu, tiến bộ và thành công của mỗi trẻ. Lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non là một quan điểm giáo dục tiến bộ về vị trí của trẻ em và vai trò của giáo viên. Quan điểm này định hướng cho giáo viên mầm non trong việc xây dựng, sử dụng hiệu quả môi trường giáo dục và tổ chức hoạt động giáo cho trẻ trong trường mầm non.

Tổ chức các hoạt động theo hướng lấy trẻ làm trung tâm là không gian mở cho mỗi trẻ. Nếu trẻ được tạo nhiều cơ hội tự tham gia trải nghiệm, khám phá, giải quyết được một số tình huống “có vấn đề” điều đó giúp cho giáo viên giải được “bài toán” yêu cầu cần đạt trọng chương trình giáo dục mầm non về đảm bảo mục tiêu, nội dung, hoạt động khi tổ chức các hoạt động học, đó là nền tảng giáo viên định hướng mỗi trẻ được phát triển toàn diện sẽ thuận theo tự nhiên và linh hoạt.

Ở độ tuổi  5-6 tuổi, hoạt động chủ đạo của trẻ “Chơi mà học, học mà chơi” thông qua các hoạt động đa dạng phong phú mà trẻ lĩnh hội tri thức trong cuộc sống xung quanh trẻ, chương trình giáo dục mầm non mới lấy trẻ làm trung tâm, tạo điều kiện cho mỗi đứa trẻ được hoạt động tích cực phù hợp với sự phát triển của bản thân trẻ, đáp ứng được tối đa nhu cầu và hứng thú, dựa vào khả năng của mỗi trẻ.
Thấu hiểu được quan điểm đó trường mầm non Yên Hòa thực hiện chuyên đề KPKH "Thám hiểm rừng xanh" cho các bé MGL A1, qua chuyên đề các bé được phát huy tính tích cực một cách tối ưu nhất.
Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề: