Ngày hội "Khoa học vui" của các bé yêu.

Thứ năm - 29/02/2024 19:37
Ngày hội "Khoa học vui" của các bé yêu.

Mô hình giáo dục Steam là một phương pháp giáo dục tiên tiến, đề cao thực hành và trải nghiệm, mô hình giáo dục này đang dần được đưa vào giáo dục trẻ mầm non và đã đạt được những kết quả nhất định, bởi, đây là cách tiếp cận hiện đại giúp các con có kiến thức kỹ năng, có khả năng tư duy và giải quyết vấn đề thông qua việc học gắn liền với thực hành, đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo từ những hoạt động học, những dự án, trải nghiệm thực tế hàng ngày các con được cô giáo dạy truyền đạt đến các con một cách nhẹ nhàng nhưng đã thu hút sự hứng thú của trẻ qua từng hoạt động.

Với quan điểm đó, cho phép người giáo viên phát huy hết khả năng linh hoạt và sáng tạo của mình trong việc vận dụng những hiểu biết về tri thức khoa học vào việc giáo dục trẻ. Hiểu rõ đặc điểm tâm sinh lí của trẻ mẫu giáo là có bản năng tò mò, ham thích tìm hiểu thế giới xung quanh. Các cô giáo của trường mầm non Yên Hòa đã khuyến khích và nuôi dưỡng tính tò mò khám phá khoa học của trẻ thông qua các thí nghiệm khám phá khoa học nhằm cung cấp cho trẻ những tri thức xác thực về khoa học và những mối liên hệ về các sự vật hiện tượng, nhằm khơi dậy những khả năng tiềm ẩn, hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo, cho việc học tập suốt đời.
          Bên cạnh đó để tiếp nối tổ chức các hoạt động nhằm mang đến cho trẻ những cơ hội được giao lưu, vui chơi, trải nghiệm và khám phá bao điều kì diệu xung quanh đồng thời rèn các kỹ năng khéo léo, tự lập của trẻ hình thành những niềm yêu khoa học yêu lao động cho trẻ ngay từ khi còn bé
Với những mong muốn đơn giản và ý nghĩa với trẻ,  chương trình "Khoa học vui" của trường mầm non Yên  được lên kế hoạch và tổ chức- với sự tham gia đầy hứng thú và vui vẻ của 100% các bé.
          Ngày hội đã diễn ra thành công khi các cô nhận được những nụ cười, sự phấn khích, hứng thú của các con trong quá trình trải nghiệm.
Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Thí nghiệm "Quạ uống nước của các bé 3 tuổi"

"Thí nghiệm giấy ăn đổi màu"
Thí nghiệm bóng thởThí nghiệm "Hoa đổi màu"
Thí nghiệm "San hô sắc màu"
Thí nghiệm "Lốc xoáy mini"
 Mời quý vị cùng ngắm nhìn kết quả các thí nghiệm khoa học của các bé trường MN Yên Hòa.