Tập huấn PCCC cho trẻ mầm non.

Thứ sáu - 15/09/2023 16:03
Tập huấn PCCC cho trẻ mầm non.
  Ngày 11/9/2023, Trường mầm non Yên Hòa, phường Yên Nghĩa phối hợp với Công an Phòng cháy chữa cháy quận Hà Đông tổ chức tập huấn kỹ năng phòng tránh cháy nổ cho học sinh, nhằm trang bị cho các con một số biện pháp để phòng tránh và thoát khỏi đám cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Buổi học diễn ra trong không khí vui vẻ, các con rất hào hứng tham gia thực hiện những phương thức thoát hiểm cơ bản, trả lời các câu hỏi tình huống mà các chú công an đã đưa ra. Một buổi học bổ ích, thiết thực của những ngày đầu năm học mới.
  Mục đích của hoạt động kiến tập lần này là phát động, tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân cũng như tập thể trong công tác phòng cháy, chữa cháy.
 Từ các câu hỏi mang tính gợi mở các chú cảnh sát PCCC đã hướng trẻ đến các kỹ năng để nhận diện đám cháy và các thoát khỏi đám cháy một cách an toàn nhất
  Kỹ năng 1: Khi ngửi thấy mùi khét, khói hoặc trông thấy lửa cháy thì các con phải gọi ngay cho các chú lính cứu hỏa. Số điện thoại các chú là 114
  Kỹ năng 2: Nếu bị kẹt trong đám cháy có người lớn bên cạnh, các con phải bình tĩnh làm theo sự chỉ dẫn của người lớn
  Kỹ năng 3: Chỉ cho bé những lối có thể thoát ra ngoài khi có hỏa hoạn. Dặn bé cố gắng thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt tuyệt đối không chần chừ mang theo đồ đạc hoặc nán lại gọi điện cho cứu hỏa.
  Kỹ năng 4: Nếu gia đình bạn sống trong tòa nhà cao tầng hoặc khu chung cư, hãy dạy bé rằng đừng bao giờ di chuyển xuống dưới đất bằng thang máy khi có hỏa hoạn vì khi đó thang máy có thể ngừng giữa chừng do ngắt điện. Trường hợp ở gần tầng thượng hơn, hãy di chuyển lên tầng thượng thay vì di chuyển xuống dưới.
  Kỹ năng 5: Nhớ rằng không những lửa mà khói và hơi độc cũng có thể dẫn đến tử vong. Để tránh bị ngạt thở vì khói, hãy dạy bé di chuyển ra ngoài bằng cách bò sát mặt đất, bịt khăn hoặc vải thấm nước lên miệng, mũi. Hãy khoác thêm một chiếc áo được nhúng nước nếu có thể.

Hướng dẫn các em bé các dùng khăn ướt để bịt mũi khi có khói - Phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất giúp tránh ngạt khói.

Các bé vô cùng thích thú khi được tham gia thực hành chữa cháy

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để các coni có thêm được kỹ năng để thoát hiểm khi gặp cháy.

Tags: tập huấn