Trường Mầm non Yên Hòa phòng chống dịch "Sốt xuất huyết"

Thứ ba - 26/09/2023 15:57
Trường Mầm non Yên Hòa phòng chống dịch "Sốt xuất huyết"

Mùa mưa đến thường là lúc muối phát triển sinh sôi nảy nở, cũng thường là lúc chúng ta dễ mắc sốt xuất huyết, nhất là trẻ em. Tại nhiều tỉnh thành diễn  biến của bệnh sốt xuất huyết cũng đang một nóng lên. Hiểu được tầm quan trọng của việc phòng tránh dịch bệnh Sốt xuất huyết, ngày 23 tháng 9 năm 2023 Trường mầm non Yên Hòa tiến hành phun thuốc muỗi toàn trường.
 Để chuẩn bị tốt cho công tác phun thuốc muỗi các lớp, các bộ phận trong nhà trường đã thu dọn gọn gàng, đồ dùng, đồ chơi và dụng cụ để đảm bảo vệ sinh. Phun thuốc muỗi toàn bộ các khu vực ngoài sân trường cũng như trong lớp học, các phòng học chức năng, khu vực bếp, các nhà vệ sinh...để đảm bảo toàn bộ các phòng ban trong trường được đảm bảo an toàn, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Trong một buổi chiều công tác phun thuốc diệt muỗi đã được hoàn thành đúng theo tiến độ.

Thực hiện phun thốc tại khu vực hành lang ngoài lớp học.
 Tại khu vực kho gậm cầu thang nơi muỗi trú ngụ.

Trong các lớp học, nhà vệ sinh

Không gian ngoài lớp học.

Vệ sinh sạch sẽ môi trường  bên trong, bên ngoài lớp học và đồ dùng đồ chơi của trẻ.Tiến hành luộc toàn bộ đồ dùng cá nhân của trẻ và đồ dùng tại bếp ăn bán trú.Bên cạnh đó để các con có một giấc ngủ ngon, an toàn nhà trường thực hiện nghiêm túc việc mắc màn cho trẻ trong giờ ngủ trưa.
 Với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng chống các loại dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết nhằm xây dựng  một môi trường  “Xanh – an toàn – thân thiện – hạnh phúc” cho các con. Nhà trường rất mong nhận dược sự quan tâm, phối hợp tốt từ cha mẹ học sinh để các con luôn có một môi trường an toàn, một tâm thế vui vẻ và một sức khỏe tốt khi sinh hoạt, học tập và vui chơi tại trường cũng như tại gia đình.

Tags: mầm non