Hoạt động trải nghiệm "Bé làm bánh trung thu" tại trường Mầm non Yên Hòa năm học 2023-2024

Thứ hai - 02/10/2023 12:09

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc của người Việt. Đây cũng được xem là một trong những ngày lễ Tết lớn trong dân gian được tổ chức vào dịp rằm tháng 8 âm lịch. Đến ngày này, trẻ em trên khắp cả mọi miền đất nước đều háo hức tham gia Tết Trung Thu.

Với trẻ em, Tết trung thu các con được vui chơi thỏa thích: Được xem múa lân, rước đèn, được phá cỗ. Trong ngày Tết trung thu có nhiều các loại hoa quả, bánh kẹo và loại bánh đặc trưng của ngày trung thu đó là bánh nướng, bánh dẻo. Đối với các bạn nhỏ, bánh trung thu giờ đây đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, bánh trung thu, trong đó có bánh dẻo được làm như thế nào, nguyên liệu để làm bánh gồm những gì thì nhiều bé chưa biết.Để giúp trẻ hiểu hơn về ý nghĩa của bánh trung thu, giúp các con hiểu được cách làm bánh như thế nào? Hôm nay trường Mầm non Yên Hòa tổ chức cho các con trải nghiệm làm bánh trung thu (bánh dẻo chay).

Sau khi được xem và nghe cô hướng dẫn về nguyên liệu, các bước làm bánh. Các con được trải nghiệm tự tay làm những chiếc bánh trung thu, những đôi bàn tay nhỏ xinh xoay, ấn và đã tự tay làm nên những chiếc bánh dẻo có hình dễ thương, xinh xắn. Các bạn nhỏ rất hứng thú, hào hứng tham gia buổi trải nghiệm và các con biết được nguyên liệu, đồ dùng và các bước để làm chiếc bánh dẻo chay.

Các con rất vui vì đã tự tay làm bánh, tuy những chiếc bánh hình con thỏ, con lợn, ô tô, ngôi sao…nhìn không được tròn trịa và hoàn hảo như ngoài hàng nhưng lại vô cùng ngọt ngào vì đó chính là thành quả mà các con tự tay làm ra. Hy vọng các con sẽ cảm nhận được ý nghĩa của Tết trung thu đối với tuổi thơ.

Buổi trải nghiệm làm bánh trung thu đã đem đến cho các con nhiều điều thú vị. Các bé được tìm hiểu cách làm bánh trung thu, tự tay làm ra những chiếc bánh xinh xắn và còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bánh do chính tay mình làm ra. Xin cảm ơn các phụ huynh đồng lòng cùng cô giáo để đem đến cho các con buổi trải nghiệm vui tươi và bổ ích. Chúc các con có một mùa trung thu vui vẻ và ý nghĩa.