HỘI HOẠ VÀ SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT- MN YÊN HÒA

Thứ hai - 10/04/2023 09:32
HỘI HOẠ VÀ SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT- MN YÊN HÒA

Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Mầm non Yên Hòa luôn chú trọng hoạt động vui chơi thể thao và trải nghiệm sáng tạo cho trẻ, giúp các cháu rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày, nhằm hình thành, phát triển phẩm chất, nhân cách, các năng lực tâm lý - xã hội... thông qua đó trẻ tích lũy kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của từng cá nhân trẻ. Để giúp cho trẻ có những điều đó, sáng ngày 07/04/2023 Trường Mầm non Yên Hòa tổ chức “Hoạt độngnghệ thuật dân gian truyền thống” cho trẻ ở trường. Đây là những hoạt động ý nghĩa và luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của quý phụ huynh học sinh.

Như chúng ta đã biết hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm cho trẻ. Và trẻ mầm non là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá sự vật, hiện tượng xung quanh. Trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ.

Xuất phát từ lợi ích của hoạt động trải nghiệm đối với sự phát triển của trẻ mầm non, trường mầm non Yên Hòa đã tổ chức hoạt động nghệ thuật dân gian truyền thống cho trẻ toàn trường. Tại đây trẻ được tham gia rất nhiều hoạt động và trò chơi bổ ích như: Tô màu chuồn chuồn tre, nặn tò he....

Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động mà trẻ em đã và sẽ trải qua trong cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.