TỔ CHỨC TIỆC BUFFET CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG

Thứ bảy - 26/08/2023 09:35
TỔ CHỨC TIỆC BUFFET CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG
   Tiệc buffet cho các bé mầm non tại trường là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và giá trị, được phụ huynh cũng như các bé nhiệt tình ủng hộ. Đây không những là dịp giúp bé có thể thưởng thức các món buffet cho trẻ em ngon – bổ dưỡng, mà còn dạy cho bé rất nhiều điều trong phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống hữu ích.

Trong bữa tiệc các bé cùng với nhau sẽ được thưởng thức món ăn, tham gia các hoạt động và cùng di chuyển trong một không gian. Điều này sẽ giúp bé có thể bắt chuyện, chơi đùa cùng các bạn mới, để vui vẻ hơn, tăng thêm sự đoàn kết và yêu thương lẫn nhau, quan tâm nhau. Nhất là ở độ tuổi mầm non khi bé đang học hỏi nhiều từ xung quanh. Bé có thể tập cách lấy thức ăn giúp bạn, giúp đỡ bạn nếu lỡ có sự cố xảy ra, kết thân những người bạn mới.

Có thể nói thực đơn của trẻ trong tiệc buffet chính là menu được cân nhắc và tính toán kỹ càng về chế độ dinh dưỡng, tỷ lệ các chất, khẩu vị, phối hợp món. Chính vì vậy đây cũng là cơ hội mà các bé được thưởng thức bữa ăn khoa học, giàu dinh dưỡng và phong phú món ăn hơn bao giờ hết.

Buffet là hình thức ăn uống hiện đại và mới mẻ, và không thể phủ nhận rất nhiều người trưởng thành cũng chưa từng trải nghiệm . Đối với trẻ mầm non thì đây chính là cơ hội để làm quen với kiểu ăn này, để con có thể tự tin hơn, có được sự thoải mái hơn khi tham gia các bữa tiệc tương tự ở các không gian khác nhau. Là dịp để bé học hỏi, tìm hiểu về tiệc buffet.

Có lẽ đây chính là ý nghĩa lớn lao của bữa tiệc buffet mà trường MN Yên Hòa dành tặng cho trẻ, ở lứa tuổi mà điều gì cũng góp phần thay đổi suy nghĩ và hành động của bé sau này. Bữa tiệc sẽ là nơi bé rèn luyện tính tự lập, quan tâm người khác, phép lịch sự trên bàn ăn. Để về sau ra ngoài cách ứng xử và phép lịch sự của bé sẽ khiến mọi người hài lòng. Có thể chỉ bằng những hành động nhỏ như lấy dĩa, lấy thức ăn giúp bạn, đỡ bạn khi ngã, chỉ đường cho bạn, biết xếp hàng hoặc nhường cho bạn lấy trước chính là sự biểu hiện của giá trị này.

Để đổi mới cách dạy và cách rèn luyện kỹ năng sống cho bé, các trường tổ chức cho bé ăn buffet được coi là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết, giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen và học kỹ năng tự phục vụ bản thân mình ngay khi còn nhỏ.
  Xuất phát từ mong muốn cho trẻ được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại, việc tổ chức cho trẻ ăn buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ, vừa quen, giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực và mang đến cho các con bài học về văn hóa ăn uống, về việc chọn lựa như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức và quan trọng là được giao lưu với bạn bè, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho bé.
  Vui vẻ, hấp dẫn và ngon miệng, tiệc Buffet đã trở thành một ấn tượng hết sức khó quên trong lòng các bé; để mỗi ngày tới trường của các bé sẽ trở thành một ngày thật vui. Bên cạnh đó, qua bữa tiệc này giúp cho các bậc phụ huynh tin tưởng, tự hào hơn và còn là cơ hội, là cầu nối bền vững gắn kết giữa gia đình – nhà trường ngày càng thêm gắn bó.

Tags: tổ chức