HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: " BÉ LÀM HOA QUẢ DẦM, PHA NƯỚC CHANH LEO" TẠI LỚP HỌC THÂN YÊU!!

Thứ bảy - 05/08/2023 16:16
     Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một nội dung được Trường Mầm Non Yên Hòa luôn chú trọng quan tâm. Song song với các hoạt động cung cấp kiến thức cho trẻ, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá, cũng như khả năng tự phục vụ và xử lí các tình huống xảy ra xung quanh.

Hoạt động trải nghiệm “Bé làm hoa quả dầm, pha nước chanh leo” được tổ chức tại các lơp học nhằm hình thành kỹ năng sống cho trẻ, giáo dục cho trẻ có hành vi văn minh trong ăn uống, rèn luyện kỹ năng tự phục vụ. Trong hoạt động này các bé và cô giáo trò chuyện về các nội dung giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe, biết được ý nghĩa và tầm quan trọng của các bữa ăn trong ngày. Biết được các loại thực phẩm và giá trị dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Từ những kỹ năng đơn giản như chuẩn bị đồ dùng, lấy đồ dùng, cách sử dụng dao, kéo,… đến kỹ năng phức tạp hơn như làm món hoa quả dầm ... trẻ được tự mình làm ra các món ăn, trẻ tỏ ra hết sức hứng thú và tích cực tham gia hoạt động.

Qua hoạt động thú vị này, các bé được trải nghiệm với tất cả các giác quan nên bé nào bé ấy cũng rất hứng thú thưởng thức thành quả của mình… Ngoài ra, các bé còn được học rất nhiều kĩ năng sống như biết hợp tác chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng, ngăn nắp.

Hoạt động trải nghiệm bé làm hoa quả dầm sữa chua, pha nước chanh leo của cô và trò tại trương MN Yên Hòa đã thành công tốt đẹp. Niềm vui hiện rõ trên mỗi gương mặt, cảm xúc tận hưởng món ăn ngon biểu hiện trong từng động tác của các bé yêu…Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm hỗ trợ về vật chất và tinh thần của các bậc PHHS đã ủng hộ cho các lớp rất nhiều nguyên vật liệu để các con được trải nghiệm, tự mình làm được những cốc hoa quả dầm thơm ngon.

Hoa quả là nguồn cung cấp Vitamin tự nhiên dồi dào nhất, vậy nhưng hầu hết các bé của chúng ta đều khá lười ăn hoa quả. Ngày hôm nay, các cô giáo đã tổ chức cho các con đượctrải nghiệm với các loại hoa quả với mong muốn tạo điều kiện cho các con học được kỹ năng sống để có thể được trải nghiệm phát triển tính nhanh nhẹn, biết hợp tác, chia sẻ và khéo léo. Hơn nữa còn giúp các con có được những hiểu biết hơn về những món ăn hằng ngày, giúp các con có thể tạo ra những món ăn đơn giản, ngon mà bổ dưỡng.

Từ những kỹ năng đơn giản như cách lựa chọn hoa quả, cách sử dụng dao, kéo,… đến kỹ năng phức tạp hơn như cắt, thái..để làm được món hoa quả dầm. Khi món ăn trẻ thích do chính tay trẻ làm trẻ tỏ ra hết sức hứng thú và tích cực tham gia hoạt động.